Polis Nano Kid

BỘ ĐÔI XỊT MŨI SẠCH KHUẨN DƯỠNG ẨM PHÒNG NGỪA VIRUS

Nhà sản xuất:
CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM MEDZAVY

Chủ sở hữu số lưu hành phân phối sản phẩm

CÔNG TY TNHH DƯỢC ĐẠI QUANG

I. Bệnh lý

–  Giai đoạn chuyển mùa là thời điểm dễ gặp tình trạng sổ mũi, chảy nước mũi. Dịch mũi có thể loãng hoặc đặc, ở thể trong hoặc có màu xanh/ vàng, nếu niêm mạc mũi bị tổn thương, nước mũi còn lẫn máu.

–  Khi bị sổ mũi, người bệnh thường có kèm các biểu hiện đau nhức mũi, ngạt mũi, khó thở. Trong trường hợp dịch mũi quá đặc làm bít tắc lỗ mũi, người bệnh không thể thở bình thường bằng mũi mà phải thở qua đường miệng. Tình trạng sổ mũi, chảy mũi có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên.

–  Khi nhiễm trùng đường hô hấp phía trên, việc xịt rửa mũi thường xuyên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm sạch khuẩn giảm tải nhiễm trùng đường hô hấp.

=> Sử dụng các thuốc xịt mũi có chứa thêm các chất diệt khuẩn lành tính để làm giảm các triêu chứng và phòng ngừa nhiễm trùng tái phát.

II.Thành phần

STT Thành phần Công dụng
1 Sodium Clorid (Nước biển sâu) – NaCl – Dung dịch đẳng trương -> rửa sạch và bảo vệ niêm mạc mũi, làm giảm tình trạng khô mũi, tác dụng tốt khi thời tiết hanh khô.
2 Keo ong từ Hàn Quốc – Flavonoid, Axit phenolic và este -> kháng khuẩn, kháng nấm.
3 Nano Bạc – Các hạt bạc có kích thước nano, khoảng từ 1-100 nanomet => hiệu quả diệt khuẩn ngay khi tiếp xúc, hiệu quả diệtcác loại virus trong 30s.
4 Sodium Hyaluronate – Muối Natri của acid hyaluronate -> kích thước phân tử nhỏ
-> cấp ẩm hiệu quả cho niêm mạc mũi

III. Cơ chế

Nano bạc bám dính vị trí virus tiếp xúc với tế bào vật chủ: Cụ thể Nano bạc liên kết với Glycoprotein bao bọc lấy virus và che kín vị trí virus có thể tiếp xúc với tế bào vật chủ để bơm vật liệu di truyền vào bên trong. Không xâm nhập được vào tế bào vật chủ, virus sẽ nhanh chóng suy yếu và chết.

Nano bạc ngăn cản quá trình nhân lên khi virus đã xâm nhập: các hạt nano bạc có khả năng gắn vào cỗ máy tổng hợp Protein (gọi là Ribosome) để ngăn chặn sự nhân lên của virus.

IV. Công dụng

– Làm sạch và bảo vệ niêm mạc mũi, giúp giảm tình trạng khô mũi
– Làm loãng dịch nhầy ở mũi, giảm nghẹt mũi và sổ mũi
– Diệt virus, vi khuẩn, phòng ngừa nhiễm khuẩn tái phát

V. Cách dùng

  • Lắc đều chai trước khi sử dụng
  • Mỗi lần xịt 2-3 nhát
  • Vệ sinh mũi 2-3 lần/ngày